ล่าสุด

วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559

ไทยรุ่งฯ เผยโฉม TR Transformer II ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจาก Iron Man

TR TRANSFORMER ถือกำเนิดเกิดขึ้นครั้งแรกบนพื้นฐานของ Toyota Hilux Vigo ทั้งเครื่องยนต์และพื้นฐานช่วงล่างทั้งหมด แต่ในปัจจุบันทางโตโยต้าได้เปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ในนาม Hilux Revo แชสซีใหม่ เครื่องใหม่ TR TRANSFORMER จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ของตนเองเช่นกันไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ ได้ออกแบบพัฒนารถตรวจการณ์ New TR Transformer II โฉมใหม่ ร่วมกับนักออกแบบชั้นแนวหน้า (Designer) จากอังกฤษนาย สตีฟ ฮาร์เปอร์ (Steve Harper) จาก Shado Car Design โดยได้แรงบันดาลใจจากสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่ IRON MAN สู่โฉมใหม่ที่เร้าใจยิ่งขึ้น ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แข็งแรง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การมาของ TR Transformer II เวอร์ชันที่ 2 ครั้งนี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร เริ่มจากด้านหน้าได้รับการดีไซน์ใหม่ เพิ่มความดุดันด้วยไฟหน้าแบบไบซีนอน (Bi-Xenon) ขนาด 3.5 นิ้ว และไฟส่องสว่างยามกลางวัน Daytime Running พร้อมฝังไฟเลี้ยวในตัว ติดตั้งไฟตัดหมอกมาให้ทั้งหน้าและหลัง ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 17 นิ้ว พร้อมกล้องมองหลังที่แสดงผลผ่านจอเมื่อเข้าเกียร์ถอย โครงสร้างห้องโดยสารทั้งหมดยังคงยกมาจากเวอร์ชันแรก 


ภายในห้องโดยสารใหม่จะให้ความรู้สึกกว้างขวาง โปร่ง โล่งสบาย จากหลังคาทรงสูง Hi Roof ชุดคอนโซนหน้าเอามาจาก Hilux Revo ทั้งหมด และเบาะนั่งสามารถปรับรูปแบบโดยสารได้ตั้งแต่ 5 – 11 ที่นั่ง และมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากที่สุดเหนือกว่า รถ PPV ทั่วไป ผู้โดยสารตอนสาม สามารถขึ้นลงรถได้ ทั้งจากประตูท้ายด้านหลัง หรือด้านข้าง นอกจากนี้ตัวถังที่ยกสูงยังสามารถลุยน้ำได้ไม่น้อยกว่า 50 ซม.

TR Transformer II ใช้ขุมพลังจาก Hilux Revo มีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8 ลิตร 177 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร มีทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง โดยจะสามารถเข้ารับบริการด้านเครื่องยนต์และช่วงล่าง ได้ที่ศูนย์บริการ Toyota ทั่วประเทศในการพัฒนา TR Transformer II บริษัทฯ ยังได้ร่วมกับทางศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ในการพัฒนาและทดสอบเพื่อให้ได้มาตรฐานสากลโดยการทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง (Analysis of Structure Strength) การจำลองการทดสอบการชน (Crash Test Simulation) ความสะดวกสบายในการขับขี่ (Riding Comfort) และการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร เป็นต้น ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานของรัฐ สถาบันการศึกษา และเอกชน เพื่อพัฒนายกระดับ ความสามารถในการสร้างนวัตกรรมยานยนต์ของไทย


ราคาจำหน่าย TR Transformer II มีดังนี้

TR TRANSFORMER II
รุ่น 2.4 2WD AT ราคา 1,465,000 บาท
รุ่น 2.8 4WD MT ราคา 1,555,000 บาท

TR TRANSFORMER MAX (9 และ 11 ที่นั่ง)
รุ่น 2.4 2WD AT ราคา 1,545,000 บาท
รุ่น 2.8 4WD MT ราคา 1,635,000 บาท

ทั้งนี้บริษัทเชื่อว่า TR Transformer II โฉมใหม่ จะทำให้คนไทยมีความภูมิใจ ที่ได้ใช้รถยนต์ของคนไทยที่มีรูปแบบโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร พร้อมอรรถประโยชน์มากมาย หากท่านใดสนใจก็สามารถชมและสัมผัสได้ที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 ณ. บูธไทยรุ่ง D6 ชาเลนเจอร์ 1 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม - 3 เมษายน 2559*******************************

ติดต่อโฆษณา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น